Upload Image...

Trang chủ » BẠN CÓ BIẾT PHÈN CHUA TRỊ MỤN VÔ CÙNG HIỆU QUẢ KHÔNG

BẠN CÓ BIẾT PHÈN CHUA TRỊ MỤN VÔ CÙNG HIỆU QUẢ KHÔNG

Phèn chua là gì

Phèn chua còn được gọi là phèn nhôm, phèn chua không độc, có vị chát chua, ít tan trong nước lạnh nhưng tan rất nhiều trong nước nóng nên dễ tinh chế bằng kết tinh lại trong nước. Cũng do tạo kết tủa AL(OH)3, nên khi khuất vào nước đã dính kết các hạt đất nhỏ lơ lửng trong nước đục thành hạt đất to hơn, nặng và làm chìm xuống làm nước trở nên trong vắt.

Trị mụn bằng phèn chua như thế nào

Trị mụn bằng phèn chua và làm đẹp da rất phù hợp với bạn gái và phụ nữ sau khi sinh có làn da khô. Tham khảo công thức trị mụn với nguyên liệu phèn chua đơn giản sau đây.

Chỉ cần hòa tan phèn chua dùng để rửa mặt trước khi đi ngủ sẽ giúp làn da kiểm soát chất nhờn, duy trì độ ẩm và giảm mụn nhanh chóng.

Nguyên liệu:

–  1 thìa phèn chua

–  200ml nước ấm sạch

– Bông tẩy trang có bán tại các cửa hàng, hiệu thuốc

Cách làm:

Cho 1 thìa phèn chua vào bát nước rồi khuấy đều đến khi phèn chua tan hết. Rửa mặt bằng nước để tẩy sạch tế bào chết cộng với bụi bẩn bám trên da. Dùng miếng bông tẩy trang thấm vào bát nước phèn chua rồi thoa đều lên mặt đặc biệt chú ý các nốt mụn.

Nằm thư giãn khoảng 15 phút kết hợp massage nhẹ nhàng các nốt mụn để các tinh thể thấm sâu vào tế bào da phát huy hiệu quả trị mụn tối đa. Massage khoảng 5 phút thôi bạn nhé.

Cuối cùng rửa mặt lại bằng nước ấm là bạn đã hoàn tất quy trình trị mụn bằng phèn chua

Tuy nhiên cần lưu ý

Không dùng sữa rửa mặt khi trị mụn bằng phương pháp này mà bạn chỉ rửa mặt bằng nước lã. Đối với tình trạng da dầu và nhiều mụn thì việc sử dụng  sữa rửa mặt thường xuyên dễ làm da bị khô dẫn đến mụn ngày càng nhiều hơn. Cách hạn chế mụn tốt nhất là bạn nên rửa mặt bằng nước sạch. Nếu ban đầu chưa quen có thể cảm thấy làn da hơi nhờn và không sạch nhưng một ngày rửa mặt 3 – 4 lần thì làn da bạn sẽ khá mịn và khô thoáng đó.

Biết được phương pháp trị mụn hiểu quả này, các bạn hay sắm ngay cho mình một ít phèn chua để cùng trị mụn nào.

Chúc các bạn luôn có một làn da khỏe mạnh và đầy sức sống .